ลาก่อนปี 2018 และขอต้อนรับปี 2019

Life style Dec 28, 2018

ลาก่อนปี 2018 และขอต้อนรับปี 2019 หวังว่าทุกท่านจะได้ประสบการณ์มากมายจากปีที่ผ่านมา หากใครล้มเลว หรือผิดหวังสิ่งใดก็ขอให้มันเป็นครูของเรา แล้วนำสิ่งนั้นมาปรับปรุงให้ดีขึ้น หรือไม่ให้เกิดอีกในปีหน้า

Twin Synergy ของพวกเราในปี 2018 ก็ได้ผ่านงานอะไรมาก็เยอะ จากทีม Developer ตอนแรกมีประมาณ 5-6 คนเท่านั้น ในปีนี้เราได้ขยายทีมมาเป็น 12 คน และยังมีทีม Twin CNX เพิ่มเข้ามาด้วย

Twin CNX @เชียงใหม่

Twin CNX คือทีม Developer แบบ Full team ที่อยู่จังหวัดเชียงใหม่ เราสร้างทีมนี้ขึ้นมาเพื่อตอบสนองงานลูกค้าที่หลากหลาย และการทำงานของพวกเราต้องสื่อสารกับทีมเชียงใหม่เป็นประจำ หรือบ้างครั้งพวกเราก็จะขึ้นไปเขียงใหม่เพื่อพูดคุยอัพเดทข่าวสารต่างๆ

ในปี 2018 นี้พวกเราได้นำระบบ Agile + Flexible time มาบริหารทีม Developer ทั้งทีมที่กรุงเทพ และเชียงใหม่ โดยการเข้างานจะไม่กำหนดเวลาเข้าออก แต่จะแยกทีมเป็นโปรเจ็คออกมา แล้วให้คนในโปรเจ็คนั้นกำหนดกันเองว่า จะต้องมีการประชุมทีมทุกวันเวลาเท่าไร ซึ่งหลังจากประชุมเสร็จแล้วก็สามารถแยกย้ายไปไหนก็ได้

แล้วทุกวันศุกร์จะมีการสรุปผลของโปรเจ็คออกมาว่าทำอะไรถึงไหนแล้ว ติดปัญหาอะไรกัน ทำให้งานที่ออกมาพวกเราสามารถรับรู้ถึงปัญหา หรือความคืบหน้าของงานได้อยากรวดเร็ว

แต่วิธีนี้ไม่ใช่ว่าจะมีแต่ข้อดี ข้อเสียของมันก็คือคนทำงานจะต้องมีความรับผิดชอบมากพอสมควร เพราะเราไม่ได้เอาเวลามาคุม แต่เราเอาตัวผลงานมาคุม ก็ทำให้มีบ้างครั้งที่ทีมทำได้ไม่ตามเป้าหมายในสัปดาห์นั้นๆ พวกเราก็ช่วยๆ กันปรับปรุงให้ดีขึ้น

Developer คนไหนอยู่เชียงใหม่ หรือกรุงเทพฯ สนใจร่วมทีม ติดต่อมาได้นะ อิอิ

แน่นอนในทุกปีก็จะมีการจัดงานปีใหม่เล็กๆ แต่อบอุ่น และมีกิจกรรมจับบัดดี้แลกของขวัญกันให้สนุกสนาน แต่ขอบอกเลยว่าของขวัญที่นำมาจับกันมูลค่าขั้นต่ำ 2,000 บาทนะจ๊ะ เพื่อให้ของขวัญที่ได้กันมีคุณค่าจริงๆ

อีกหนึ่งกิจกรรมที่จัดกันทุกปีก็คือ "พยายามเช้า" โดยเราจะจัดอันดับ 1-3 คนที่มาสายที่สุดประจำปี และมอบถ้วยรางวัลให้ไปเลย โดยถ้วยรางวัลนี้พวกเราบังคับว่าต้องวางไว้หน้าโต๊ะที่ได้ไปทั้งปี ฮาๆ ประจานกันไปเลย

มีการทำอาหารกินกันเองอย่างสนุกสนาน และที่สำคัญ Beer!!! ไม่มีพลาด :)

รูปภาพเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/pg/TwinSynergyTH/photos/?tab=album&album_id=2160696123994795

Arnon Kijlerdphon

IT manager & DevOps @Twin Synergy Co.,Ltd

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.